Trang chủ

/

Tin tức

Nữ doanh nhân Trần Quỳnh Hương Cerella: Hành trình xây dựng chữ “danh và tín”

rần Quỳnh Hương Cerella, CEO của công ty Learn4Life có một tuổi thơ lam lũ, cực nhọc, tuổi thanh xuân của cô cũng mặn chát bao mồ hôi và nước mắt. Nhưng cô gái có vẻ đẹp mong manh ấy đã quyết chí vừa học vừa làm để thoát khỏi cảnh tối tăm luẩn quẩn không lối thoát nơi xứ người.

Doanh nhân Trần Quỳnh Hương Cerella (đứng giữa) cùng tập thể nhân viên Cty Learn4Life 

Cô làm việc cật lực tích lũy tiền để đi học đại học và MBA ở Anh, Mỹ và Thượng Hải. Tốt nghiệp với tấm bằng MBA loại giỏi chuyên ngành quản lý kinh doanh quốc tế nhưng điều đáng quý là cô gái vẫn luôn đau đáu ấp ủ một giấc mơ mang tên Việt Nam...

Dám ước mơ, dám khác biệt

Xuất thân từ một gia đình nghèo khó tại Hải Phòng, Cerella Trần Quỳnh Hương phải đến Hong Kong làm việc từ năm 18 tuổi để giúp cha mẹ nuôi các em nhỏ. Hong Kong là một đất nước khắc nghiệt cho các bạn trẻ, đặc biệt là người Việt qua đó sinh sống. Đại đa số người Việt bên Hong Kong làm những công việc lao động chân tay như: phục vụ bếp, rửa bát trong các nhà hàng hoặc làm phụ vôi vữa trong các công trình xây dựng.

Từ ngày đầu tiên bước chân đến Hong Kong, Cerella Quỳnh Hương đã không cho phép mình đi những bước đi lặp lại như đại đa số người Việt mà cô biết ở đây. Cô làm việc liên tục 14 tiếng một ngày. Và với vốn thời gian ít ỏi còn lại, tự học tiếng, học chữ, học các kiến thức cần thiết như kỹ năng mềm, kỹ năng sống, kiến thức về một số các ngành nghề khác và nền văn hóa bản địa để nhanh chóng hòa nhập vào xã hội Hong Kong. Trong thời gian 3 năm, cô trở thành một make-up artist cho các diễn viên, người mẫu, các tạp chí và các cuộc thi hoa hậu ở Hong Kong.
Tuy nhiên sự nghiệp của cô gái này không chỉ dừng lại ở đó. Cô luôn có một mong muốn ấp ủ là được bước chân vào cánh cửa đại học và cô đã thực hiện mong muốn của mình với một niềm tin vào thực lực của bản thân cùng với chí tiến thủ không ngừng. Chính vì điều này, cô di cư qua Anh sau 10 năm sinh sống ổn định cùng những phát triển tại Hong Kong. 

Vương Quốc Anh mở ra trước mắt cô một chân trời hoàn toàn khác: rộng lớn và mới mẻ. Cô hoàn thành giấc mơ học đại học ở Anh, tiếp nối MBA ở Mỹ và Thượng Hải với bằng tốt nghiệp loại giỏi chuyên về quản lý kinh doanh quốc tế.

Được gặp gỡ, giao lưu và làm việc cùng những người tài giỏi với tầm nhìn xa rộng, Cerella Quỳnh Hương nhận ra rằng kinh tế của Việt Nam ngày càng phát triển, con người Việt Nam có rất nhiều tiềm năng nhưng Việt Nam vẫn chưa đạt được một vị trí quan trọng tương xứng trên thế giới, cũng như so với các nước khác trong khu vực châu Á như Nhật, Hàn, Hong Kong và Singapore. Vì thế cô muốn trở lại Việt Nam, thực hiện các dự án đầu tư để đóng góp phần nào cho sự phát triển về kinh tế - xã hội, đặc biệt là đóng góp trong lĩnh vực giáo dục đào tạo – sự nghiệp “trồng người” của đất nước như lời Bác Hồ đã dạy, từ đó nâng cao hình ảnh và quảng bá về con người của Việt Nam ra thế giới. 

Hiện thực hóa ước mơ Việt Nam

Công ty TNHH Quốc Tế Learn4Life là một công ty liên doanh với nước ngoài, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, bao gồm đào tạo Anh ngữ cho mọi lứa tuổi do giảng viên là 100% người Anh giảng dạy; tư vấn du học và dịch vụ visa các loại toàn cầu. Ngoài ra, Learn4Life còn cung cấp các chương trình đào tạo cho các cá nhân và doanh nghiệp như soft skills, management skills...

Công ty TNHH Quốc Tế Learn4Life được đi vào hoạt động từ năm 2016 với các hoạt động nền tảng từ đầu tư cơ sở vật chất, xây dựng trường học, trang thiết bị và tuyển chọn các giảng viên uy tín đến từ nước Anh. Từ ngày thành lập đến nay, công ty Learn4Life bước đầu đã đầu tư vào Việt Nam hơn 1 triệu tiền bảng Anh và tiếp tục có thêm các nguồn đầu tư liên tục khi công ty phát triển và mở rộng hơn nữa.

Mặc dù là một công ty trẻ nhưng Learn4Life đã ký hợp đồng với gần 50 trường và một số công ty lớn của Anh, đặc biệt có một trường là hợp đồng độc quyền. Ngoài ra, Learn4Life cũng đang được sự quan tâm của một số trường đại học lớn ở Việt Nam trong Nam cũng như ngoài Bắc. Đây cũng chính là thế mạnh riêng biệt đặc thù của Learn4Life.

Tại Learn4Life, các học viên sẽ được tiếp cận với một môi trường quốc tế chuyên nghiệp, với đội ngũ nhân viên và giảng viên cùng học sinh sử dụng hoàn toàn Anh ngữ là ngôn ngữ giao tiếp tại các trung tâm và cơ sở do Learn4Life đầu tư. Công ty tạo dựng sự khác biệt ngay trong chính nơi các học viên bắt đầu những bước đi đầu tiên trên con đường tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp quốc tế.

Không chỉ dừng lại ở đó, Learn4Life còn mở rộng các lĩnh vực khác như thành lập những mối quan hệ chặt chẽ với các trường học trong cũng như ngoài nước, tạo mối quan hệ với các ngành khác như bảo hiểm, vé máy bay...

Cerella Quỳnh Hương cho biết, tư vấn du học là một lĩnh vực nhạy cảm và đầy cạnh tranh, nhưng chưa có một doanh nghiệp nào có một quy mô lớn từ đào tạo tiếng Anh trong một môi trường quốc tế tại Việt Nam đến tư vấn du học và làm dịch vụ visa toàn cầu như cô đang xây dựng cho Learn4Life. Learn4Life còn có trụ sở tại nước Anh, trong khi các công ty khác không có. Đây cũng chính là một điểm mạnh mà Learn4Life tự hào. Vì khi đưa các con đi học tại một đất nước xa xôi như nước Anh, cha mẹ sẽ rất lo lắng về sự an toàn và việc học hành của con cái. Nhân sự của Learn4Life tại Vương Quốc Anh sẽ là chỗ dựa tin cậy và giải tỏa nỗi lo lắng ấy của các bậc cha mẹ trong suốt quá trình con cái họ tham gia học tập và sinh sống tại đây. Cha mẹ sẽ được cập nhật mọi tin tức của con cái một cách thường xuyên nếu cần thông qua nhân viên của Learn4Life.

Sự thành công của các du học sinh Việt Nam tại các nước sẽ tạo nên một vị thế lớn của người Việt Nam tại nước ngoài, chính là phương châm kinh doanh của Cerella Quỳnh Hương và là cách cô giữ vững thương hiệu của công ty.

“Danh và tín”

Triết lý kinh doanh của Cerella Quỳnh Hương là “Danh và Tín”. Cho dù cạnh tranh trong bất cứ thời điểm nào thì Learn4Life cũng dựa trên cơ sở đảm bảo uy tín, đi theo chất lượng chứ không chỉ số lượng.

Tín chính là giữ uy tín đối với khách hàng, với đối tác và với các nhân viên trong công ty. Không ngừng phát triển uy tín thương hiệu, tạo sự khác biệt của sản phẩm trên thị trường, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Khi giữ được chữ “Tín” thì công ty sẽ có chữ “Danh”. Đây chính là sự phát triển bền vững, ổn định và gắn kết với việc bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp.

Tạo nên giá trị khác biệt trên nền tảng triết lý kinh doanh uy tín, phát triển bền vững và phát triển con người là giá trị cốt lõi chính là cách để nữ doanh nhân trẻ vượt qua những khó khăn thách thức ban đầu hay sau này để phát triển thương hiệu Learn4life tại Việt Nam.

Cuối buổi trò chuyện, cô gái ấy mỉm cười, nói với tôi rất nhẹ nhàng và đơn giản rằng: Với cô ấy, hạnh phúc là cho đi, vì chỉ khi mình biết cho đi là khi mình cảm nhận thấy hạnh phúc đủ đầy. Hạnh phúc của cô ấy là khi cô ấy biết thỏa mãn về những gì mình đang có và đang sở hữu: là một gia đình hạnh phúc, một doanh nghiệp đang phát triển và một đội ngũ nhân viên năng động và tiềm năng. Hạnh phúc an yên là như thế! 

 

Nguồn: https://enternews.vn/nu-doanh-nhan-tran-quynh-huong-cerella-hanh-trinh-xay-dung-chu-danh-va-tin-113148.html

Tin liên quan
I-English cùng Đại học Thủ đô Hà Nội hướng ứng phong trào khởi nghiệp

I-English cùng Đại học Thủ đô Hà Nội hướng ứng phong trào khởi nghiệp

Chiều 30/01/2018, tại Trường Đại học Thủ đô Hà Nội đã diễn ra Hội thảo “Sáng tạo khởi nghiệp HNMU” để thiết thực hưởng ứng phong trào khởi nghiệp quốc ...
Nữ doanh nhân Trần Quỳnh Hương Cerella: Hành trình xây dựng chữ “danh và tín”

Nữ doanh nhân Trần Quỳnh Hương Cerella: Hành trình xây dựng chữ “danh và tín”

rần Quỳnh Hương Cerella, CEO của công ty Learn4Life có một tuổi thơ lam lũ, cực nhọc, tuổi thanh xuân của cô cũng mặn chát bao mồ hôi và nước mắt. Nhưng ...
Công bố về cuộc thi Tiếng Anh giỏi cấp thành phố

Công bố về cuộc thi Tiếng Anh giỏi cấp thành phố

Ngày 10/05/2018, Học viện Anh Ngữ i- English kết hợp với Trường THPT Thái Phiên tổ chức buổi họp báo công bố về cuộc thi “The Best in English in Haiphong ...