Trang chủ

/

Dịch vụ

Du học Anh

Du học Anh ngày càng trở nên phổ biến trong cộng đồng sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng, với bằng cấp danh giá từ các trường đại học danh tiếng lâu đời và vô vàn chính sách mới, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên Việt Nam được học tập và ở lại làm việc.


1. Bạn phải đủ điều kiện về trình độ học vấn

Tùy thuộc vào ngành học và bậc học mà yêu cầu sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung bảng tổng quan các bậc học được phân chia theo các điều kiện trình độ tiếng anh, học vấn như sau :

Bậc học Thời gian học Trình độ Tiếng Anh Học lực cá nhân
Chương trình dự bị đại học ( quốc tế – IFD ) 1 năm IELTS ≥ 4.5 – 5.5 ( Điểm thành phần ≥ 5 ) Học sinh phổ thông lớp 10, 11 hoặc 12 ( đủ 16 tuổi ), GPA ≥ 6.5
A – Level 18 tháng – 2 năm IELTS ≥ 4.5 – 5.5 ( Điểm thành phần ≥ 5 ) Học sinh phổ thông lớp 10, 11 hoặc 12 ( đủ 16 tuổi ), GPA ≥ 6.5
Chương trình đại học 3 năm IELTS ≥ 6.0 – 6.5 ( Có thể là 7.0 đối với ngành Y khoa ) Hoàn thành chương trình cấp 3 hoặc các chương trình tương đương, GPA ≥ 6.5
Chương trình sau đại học 1 năm IELTS ≥ 6.5 – 7.0 ( Điểm thành phần viết ≥ 6.0 ) Hoàn thành chương trình đại học hoặc các chương trình tương đương, GPA ≥ 6.5. Một số chuyên ngành yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 2 – 3 năm

Bảng tổng quan điều kiện học vấn theo bậc học

2. Bạn phải đủ điều kiện về tài chính

Một trong những điều kiện để đi du học Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh tài chính du học của bạn. Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.

 

Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có tài chính để trang trãi chi phí. Chi tiết xin liên hệ Bluesea để tư vấn đúng lộ trình nhé.

 

3. Bạn phải được cấp visa du học

Nước Anh là quốc gia áp dụng hình thức xét duyệt visa dựa trên hệ thống thang điểm (Points-Based System). Để được cấp visa du học Anh thì bạn phải chứng minh với Lãnh sự quán rằng bạn được chấp nhận vào một khóa học tại một ngôi trường, cơ sở đào tạo đã được Cục Biên giới Anh cấp phép. Bên cạnh đó, bạn cũng phải cung cấp những bằng chứng để chứng tỏ gia đình có đủ tiềm lực tài chính để hỗ trợ bạn trong suốt thời gian học tập tại Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải cung cấp đầy đủ các thông tin nhận dạng cá nhân ở Lãnh sự quán Anh tại Việt Nam.

Thời gian xét duyệt hồ sơ xin visa du học Anh trung bình là 1 tháng. Tuy nhiên, Công ty tư vấn du học Bluesea khuyên bạn nên có sự chuẩn bị từ sớm để phòng tránh trường hợp Lãnh sự yêu cầu bổ sung giấy tờ sẽ làm kéo dài thời gian xét duyệt hồ sơ visa hơn. Mặt khác, việc hoàn thành hồ sơ thị thực sớm cũng giúp bạn chủ động về thời gian chuẩn bị tâm lý, hiểu biết, kiến thức nhằm tránh được những cú "sốc" văn hóa, tinh thần những ngày đầu sang Anh.

Visa du học Anh có những loại cơ bản như sau:

Visa phù hợp cho học viên đăng ký khóa học ngắn hạn hoặc khóa tiếng Anh kéo dài 11 tháng:

Thị thực học sinh nhỏ tuổi ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 17 tuổi hoặc nhỏ hơn và có mong muốn đến học tại vương quốc Anh nhiều nhất là 6 tháng (hoặc 12 tháng nếu bạn đi cùng một khách người lớn với mục đích nghiên cứu hay học tập).

Thị thực sinh viên ngắn hạn: Bạn có thể xin loại thị thực này nếu bạn 18 tuổi trở lên và bạn muốn đến học tại Anh nhiều nhất là 6 tháng. Nếu chỉ theo học các khoá tiếng Anh, bạn có thể xin gia hạn thị thực tới 11 tháng.

Hai loại thị thực sau đây cho phép bạn theo học các khóa học có thời gian dài hơn ở nước Anh. Khóa học bạn lựa chọn phải được giảng dạy tại một trường đại học, cao đẳng hoặc trường thuộc các cấp học khác nằm trong danh sách các trường được phép tuyển sinh quốc tế của Cục Biên giới Anh.

Thị thực học sinh nhỏ tuổi Tier 4: Bạn có thể xin thị thực này nếu đang trong độ tuổi từ 4 - 17. Trong khoảng độ tuổi từ 4 – 15 thì học sinh xin thị thực phải đến Anh và học tập ở một trường tư thục có trả phí.

Thị thực sinh viên thông thường Tier 4: Loại visa này dành cho học sinh sinh viên từ 16 tuổi trở lên và tham gia khóa học kéo dài hơn 6 tháng tại Anh. Với visa Tier 4 này sinh viên sẽ được phép làm thêm trong thời gian học theo quy định của Cục biên giới Anh. Bạn có thể gia hạn visa sau khi nhập cư vào Anh với điều kiện trường mà bạn theo học chứng nhận khóa học mới của bạn là tiếp nối khóa học trước đó.

1. Tham khảo học phí khi du học tại Anh

Học phí du học tại Anh sẽ thay đổi tùy thuộc vào bậc học, ngành học. Dưới đây là bảng tham khảo mức học phí chung cho các bậc học tại Anh.

Chương trình Học phí ( Bảng Anh )
Dự bị đại học £ 6.150 – 22.595 / khóa
A – Level £ 5.250 – 23.000 / năm
Cử nhân £ 10.000 – 35.000 / năm
Dự bị thạc sĩ £ 6.000 – 16.995 / năm
Thạc sĩ £ 11.000 – 32.000 / năm

Bảng tham khảo học phí du học tại Anh

 

2. Chi phí sinh hoạt khi du học Anh

Tùy vào từng trường có vị trí ở các  phố khác nhau, cũng như mức chi tiêu cá nhân mà chi phí sinh hoạt sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng chi phí tham khảo cho các hạng mục

Các hạng mục Chi phí ( Bảng / tháng )
Thuê nhà £ 450
Ăn uống £ 200
Gas và điện £ 60
Internet £ 40
Điện thoại di động £ 30
Giặt ủi £ 25
Văn phòng phẩm và sách giáo khoa £ 40
Quần áo £ 75
Di chuyển £ 45
Giải trí £ 24
Tổng £ 989 / tháng

Bảng tham khảo chi phí sinh hoạt tại Anh 

Từ năm 2020, sinh viên quốc tế theo học từ bậc đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại Anh, sẽ được phép ở lại Anh làm việc trong vòng 2 năm sau tốt nghiệp và không giới hạn ngành nghề.

✔️  Du học Anh dễ dàng - Miễn chứng mình tài chính

✔️ Thời gian xử lý visa nhanh chóng (1 – 3 tuần)

✔️ Chương trình học ngắn, tiết kiệm chi phí: Đại học 3 năm, Thạc sỹ 1 năm

✔️ Học bổng đa dạng cho tất cả bậc học: 10% - 100%

✔️ Cơ hội ở lại tìm việc từ 2 năm sau khi tốt nghiệp, không giới hạn ngành nghề, số lượng

✔️ Làm thêm đến 20 giờ/tuần, lễ được làm đến 40 giờ/tuần

✔️ Tổng chi phí du học Anh từ: 550 – 700 triệu/năm

✔️ Cơ hội du lịch vòng quanh châu Âu 

Nếu bạn muốn xác định lộ trình du học Anh nào phù hợp với mình, cũng như tìm ra giải pháp du học Anh tiết kiệm nhất, hãy để chuyên viên tư vấn I-English liên lạc với bạn và hướng dẫn chi tiết.   

I-English hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Có những kỳ hạn bạn cần ghi nhớ để không bỏ lỡ bất kỳ cơ hội nộp đơn vào trường. Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ trong thời gian tới. liên hệ theo số hotline chuyên viên tư vấn của chúng tôi sẽ tận tâm giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ I-English  bao gồm:

✔️ Tư vấn du học Anh miễn phí và tiết kiệm: chọn trường, các khóa học phù hợp

✔️ Hỗ trợ xin học bổng du học Anh từ 20% - 100%

✔️ Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

✔️ Hướng dẫn khám sức khỏe, luyện phỏng vấn

✔️ Hoàn tất hồ sơ xin visa du học Anh miễn phí với tỷ lệ đậu 95%

✔️ Tư vấn đặt chỗ ở, vé máy bay, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường


Tin liên quan
Du Học Canada

Du Học Canada

Là quốc gia có chất lượng đào tạo xuất sắc, Canada còn quy tụ nhiều trường đại học danh giá, cộng đồng đa văn hóa và môi trường sống hoàn hảo để các ...
Du Học Mỹ

Du Học Mỹ

Du học Mỹ vẫn luôn là niềm khao khát của rất nhiều sinh viên trên thế giới trong đó có Việt Nam. Với điều kiện giảng dạy tốt bậc nhất, đời sống được ...
Du Học Úc

Du Học Úc

Du học Úc là lựa chọn lý tưởng của sinh viên quốc tế bởi chất lượng đào tạo xuất sắc, nguồn học bổng dồi dào cùng môi trường sống an toàn thân thiện.